Tuyển thực tập sinh ngành kỹ thuật, hộ lý làm việc tại Nhật Bản

Sau khi tình hình dịch bệnh và các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam và các nước tiếp nhận người lao động, thực tập sinh được kiểm soát, Trung tâm LĐNN đã chủ động trao đổi với các đối tác Tiếp nhận lao động đẩy mạnh kế hoạch lựa chọn và đưa người lao động đi làm việc, thực tập ở nước ngoài, đáp ứng nhu cầu của người lao động và người sử dụng lao động.

Trung tâm đang tiếp nhận người lao động sang làm việc và thực tập tại Nhật Bản và Đài Loan với chính sách ưu đãi hấp dẫn, được hỗ trợ toàn bộ hoặc một phần chi phí trước khi xuất cảnh.

Tuyển thực tập sinh kỹ thuật, trợ lý điều dưỡng đi làm tại Nhật Bản - 1

Nhu cầu trợ lý điều dưỡng ở Nhật Bản rất cao (Minh họa).

Thực tập sinh điều dưỡng tại Nhật Bản

Điều kiện đối với thí sinh: Nam, nữ trong độ tuổi từ 20 đến dưới 35 tuổi, sinh viên đã hoàn thành chương trình học từ 1 năm trở lên hoặc đã tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học; Chế độ đãi ngộ tốt như: Miễn phí toàn bộ chi phí khóa đào tạo tiếng Nhật từ 8-11 tháng tại Việt Nam, phí khám sức khỏe, phí thi chứng chỉ tiếng Nhật N4, phí xin visa và vé máy bay.

Trong thời gian thực tập tại Nhật Bản, thực tập sinh sẽ nhận được mức lương cao, hấp dẫn lên tới 36 triệu đồng/tháng và được trợ cấp đào tạo 1 tháng sau khi nhập cảnh 60.000 Yên; Chỗ ở được bố trí tại ký túc xá của Hiệp hội và tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm cho thực tập sinh nước ngoài.

Trung tâm Lao động ngoài nước là cơ quan trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có nhiệm vụ tuyển chọn, đưa người lao động đi làm việc và thực tập kỹ thuật ở nước ngoài theo hình thức phi lợi nhuận tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Cộng hòa Liên bang Đức, Đài Loan (Trung Quốc) .

Đây là thực tập sinh điều dưỡng duy nhất tham gia chương trình thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản hiện nay.

Sau khi hoàn thành chương trình thực tập 3 năm và về nước, thực tập sinh được hỗ trợ vé máy bay khứ hồi và 200.000 Yên (tương đương khoảng 40 triệu đồng).

Tuyển lao động đi làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc)

Trung tâm tuyển dụng 80 lao động đi làm việc tại Đài Loan cho Công ty HHCP Doanh nghiệp Tất Thành. Đối tượng là nam, nữ độ tuổi từ 20-25 tuổi, tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên. Sau khi vào Đài Loan, công nhân được hưởng mức lương cơ bản 25.200 Nhân dân tệ, lương làm thêm giờ (45 giờ/tháng), nhà máy cung cấp chỗ ở và bữa ăn 3 bữa/ngày.

Người lao động đóng chi phí điều động bao gồm: Phí dịch vụ công: 11.150.000 đồng; Học phí khóa đào tạo tiếng Trung: 2.650.000 VNĐ, phí xin visa, vé máy bay. Các chi phí phái cử này sẽ được Công ty Tất Thành đài thọ và thanh toán cho người lao động sau khi vào Đài Loan.

Thực tập sinh thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo Chương trình IM Japan

Đối tượng mục tiêu của chương trình là nam và nữ trong độ tuổi 20-30. Nhân viên được bảo hiểm học phí, phí ký túc xá trong thời gian đào tạo chính thức 4 tháng trước khi cử đi và vé máy bay.

Sau khi hoàn thành chương trình thực tập, về nước đúng hạn sẽ được IM Japan hỗ trợ: 600.000 Yên cho thực tập sinh hoàn thành 3 năm thực tập, 1.000.000 Yên cho thực tập sinh hoàn thành 5 năm thực tập (tương đương 120 triệu đồng đến 200 triệu đồng) để khởi nghiệp .

Ngoài ra, thực tập sinh còn được hưởng bảo hiểm hưu trí (khoảng 80 triệu đồng sau 3 năm thực tập). Ở Nhật, người lao động nhận mức lương 18-20 triệu đồng.

Người lao động chỉ phải trả các chi phí: Quỹ hỗ trợ việc làm ở nước ngoài, học phí đào tạo chính thức trước khi xuất cảnh (đối với lao động rời Nhật Bản tham gia thực tập kỹ thuật sẽ được nhận lại số tiền này), ôn tập và giáo dục định hướng trước khi xuất cảnh mà không cần phải thanh toán thanh toán mọi chi phí khác.