Có nên để chồng đi nước ngoài để cải thiện kinh tế?

Không biết có nên cho chồng đi nước ngoài không, nhưng sống mãi với mức lương ba đô, ba đồng thì chán quá.

Tôi 32 tuổi, mới rời công ty cũ và đang làm bảo vệ cho một công ty mới. Chồng tôi là công nhân, hơn tôi 5 tuổi, là người thật thà, chăm chỉ nhưng khá vụng về. Chồng cô tuy chăm chỉ nhưng lại không giỏi tính toán mọi việc và thường ích kỷ. Tôi khá dễ thương nhưng không ngoại giao lắm. Kể từ sau vụ tai nạn, trí nhớ của tôi rất kém. Chồng tôi làm việc chăm chỉ và kiếm được 9-10 triệu mỗi tháng. Tôi làm bảo vệ từ sáu giờ sáng đến tối và kiếm được khoảng 7 triệu. Chúng tôi có một đứa con bốn tuổi.

Chuyện là mẹ tôi bảo chồng tôi đi nước ngoài nhưng khi anh ấy nói vay tiền thì anh ấy nói biết vay ai. Trong khi đó, em trai anh chỉ lấy sổ nhà đất đi vay tiền, anh nói không biết. Mỗi khi chúng tôi nói chuyện làm việc này việc nọ, anh ấy lại nói rằng anh ấy không có vốn. Về phía mẹ tôi, nếu các chị em cho vay hoặc mượn hộ tôi thì có thể được khoảng 50 triệu. Khi đến gặp bạn, bạn nói rằng bạn không biết vay tiền ở đâu. Hai người thỉnh thoảng cãi nhau vì những chuyện vặt vãnh và hầu như không có vấn đề gì trong hôn nhân. Tính cách của tôi khá nóng nảy, hay ồn ào, còn chồng thì lại hay xấu tính nên thường khiến tôi tức giận và cả hai vợ chồng đều xúc phạm nhau.

Chồng tôi là trưởng tộc nên luôn mong muốn sinh được con trai dù hoàn cảnh khó khăn. Bây giờ không biết có nên cho chồng đi nước ngoài không, mà sống mãi với mức lương ba đồng ba đồng thì chán quá. Nhưng khi phải tìm vốn thì tôi không biết phải quay vào đâu. Hôm nọ anh tôi bị tai nạn, tôi nhờ anh em giúp đỡ nhưng anh ấy luôn nói “không biết rẽ”. Đôi khi tôi thực sự cảm thấy chán nản với cuộc sống này. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Phương Thảo

Bạn đọc gọi 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ làm việc để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.