Tuyển nhiều lao động làm trong ngành thực phẩm tại Nhật

Ngày 24/6, ông Nguyễn Hoàng Vũ, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bạc Liêu cho biết, tỉnh vừa có thông báo tuyển dụng lao động đi làm việc theo hợp đồng tại Nhật Bản. .

Theo đó, nhu cầu tuyển dụng cho đợt này là 30 lao động nữ độ tuổi từ 18-33, yêu cầu phải tốt nghiệp cấp 2 và biết tính toán cơ bản.

Người lao động phải có khả năng học tiếng Nhật, có đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo kết luận của bác sĩ và một số yêu cầu khác.

Tuyển nhiều lao động làm việc trong ngành thực phẩm tại Nhật Bản - 1

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bạc Liêu đang tiếp nhận hồ sơ lao động (Ảnh minh họa).

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Bạc Liêu, hình thức tuyển dụng là giới thiệu (không phỏng vấn) đối với các ngành nghề liên quan đến thực phẩm.

Tỉnh Bạc Liêu có chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Cụ thể, người lao động là hộ nghèo, hộ cận nghèo, người dân tộc thiểu số, thân nhân gia đình cách mạng, hộ bị thu hồi đất nông nghiệp sẽ được hỗ trợ vay vốn lên tới 100% chi phí lao động. Người lao động thuộc diện này còn được hỗ trợ chi phí không hoàn lại lên tới 13 triệu đồng/người.

Người lao động là đối tượng khác được hỗ trợ vay tín chấp 50% chi phí tại ngân hàng chính sách, vay bổ sung lên tới 30% chi phí hợp đồng có tài sản đảm bảo tại ngân hàng nông nghiệp và 20% chi phí còn lại. lại tự túc. Những lao động này được hỗ trợ chi phí không hoàn lại là 4 triệu đồng/người.

Theo kế hoạch năm 2022, tỉnh Bạc Liêu dự kiến ​​cử 300 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.