Tước giấy phép của nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lao động

TPO – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa thu hồi giấy phép hoạt động của nhiều doanh nghiệp đưa đi (hay còn gọi là doanh nghiệp xuất khẩu lao động) do vi phạm quy định của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài. nước ngoài theo hợp đồng.

Theo đó, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (MOLISA) quyết định thu hồi giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài (giấy phép viết tắt) đối với Công ty Cổ phần Vinaconex. Sài Gòn.

Theo Bộ LĐTBXH, nguyên nhân là do công ty này chưa đảm bảo các điều kiện về tiền gửi, số lượng cán bộ nghiệp vụ, cơ sở vật chất và website.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cũng thu hồi giấy phép của Công ty TNHH Đào tạo Quốc tế Đông Đô và Công ty Cổ phần Quốc tế Hoàng Gia Long vì những vi phạm tương tự.

Tước giấy phép của nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lao động ảnh 1

Việc cơ quan chức năng chậm tổ chức kỳ thi đã khiến lao động Việt phải chi hàng chục triệu đồng để sang Campuchia thi sang Nhật Bản.

Cục Quản lý lao động ngoài nước – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phạt Công ty Cổ phần Đầu tư Du học và Hợp tác Quốc tế VTC1 132 triệu đồng. Nguyên nhân được Bộ LĐTBXH xác định là do công ty ký sai mẫu hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Công ty đã thanh lý hợp đồng với người lao động và không hướng dẫn người lao động tham gia bảo hiểm xã hội theo quy định, không tổ chức đào tạo định hướng cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài cho người lao động. 3 công nhân tham gia chương trình kỹ năng đặc định.

Trước đây, theo phản ánh của Tiên phongDo chậm trễ trong đàm phán của Bộ LĐ-TB-XH về việc tổ chức các kỳ thi kỹ năng cụ thể nên một số doanh nghiệp đã phải cử người lao động sang Campuchia và Indonesia để thi tại Nhật Bản, trong đó có Công ty. Công ty Cổ phần Đầu tư Du học và Hợp tác Quốc tế VTC1.

Tổng công ty Xây dựng Nông nghiệp Việt Nam - CTCP vừa được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp giấy phép đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.
Xử phạt, thu hồi giấy phép hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu lao động

Thu hồi giấy phép của hàng loạt công ty xuất khẩu lao động
Thu hồi giấy phép của hàng loạt công ty xuất khẩu lao động

Thu hồi giấy phép của 2 công ty xuất khẩu lao động
Thu hồi giấy phép của 2 công ty xuất khẩu lao động

Dương Hùng