Cải thiện đời sống của công nhân lao động

Để giữ chân người lao động làm việc lâu dài tại tỉnh Tiền Giang, ngoài việc kịp thời chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho họ, Công đoàn tỉnh Tiền Giang còn quan tâm phối hợp với người sử dụng lao động suốt đời. đời sống người lao động được cải thiện.

Hỗ trợ kịp thời cho người lao động

Chị Nguyễn Thị Di – công nhân tại Công ty TNHH Giày APACHE Việt Nam (Khu công nghiệp Long Giang, tỉnh Tiền Giang) – cho biết, hiện mức lương bình quân tháng hơn 6,5 triệu đồng, tùy theo tháng làm thêm. Ít nhiều thì mức lương sẽ cao hơn. Với mức thu nhập này, đời sống của người lao động làm việc tại công ty khá ổn định.

“Trước đó nhà tôi bốc cháy, tôi nhận được thông tin Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang trao tặng “Mái ấm Công đoàn”. Đồng thời hỗ trợ tiền để giúp gia đình tôi vượt qua khó khăn” – chị Di chia sẻ.

Theo bà Lê Thị Ngọc Hân – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Giày APACHE Việt Nam, công ty có khoảng 7.000 công nhân. Thời gian qua, công nhân viên công ty đã được hỗ trợ và cải thiện chế độ dinh dưỡng.

Ngoài ra, Công đoàn cơ sở cũng kịp thời hỗ trợ đoàn viên, người lao động tại đơn vị vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, công ty có nhiều đơn hàng, công nhân ở một số dây chuyền sản xuất phải làm thêm giờ nên thu nhập cao hơn rất nhiều. Qua đó, góp phần cải thiện hoạt động sản xuất, đảm bảo sức khỏe tốt cho người lao động và nâng cao thu nhập.

Ông Lê Võ Hữu Hạnh – Chủ tịch Công ty TNHH Freeviev Việt Nam – cho biết công ty có hơn 20.000 lao động. Thu nhập từ làm thêm giờ tăng và thu nhập của người lao động tăng đã góp phần cải thiện thu nhập của họ.

Tiếp tục chăm lo cho người lao động

Theo ông Lê Minh Hưng – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang, toàn tỉnh Tiền Giang có khoảng 128.000 lao động (CNVCLD). Hiện nay, số lượng nhà ở cho công nhân không thể đáp ứng đủ nhu cầu của công nhân trên địa bàn. Thực tế, người lao động, nhất là người lao động phải thuê nhà trọ của người dân, hầu hết không đạt tiêu chuẩn nên điều kiện sinh hoạt rất khó khăn, bấp bênh…

“Trước thực trạng đó, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ban hành Quyết định 7630/QĐ-TLD về việc phê duyệt chủ trương cho phép đầu tư bổ sung các hạng mục trang thiết bị, nội thất nhà đa năng và các hạng mục phục vụ văn hóa, thể thao trong Dự án xây dựng cơ quan Công đoàn tại Khu công nghiệp Mỹ Tho, cụm công nghiệp Trung An (tỉnh Tiền Giang).

Ngoài ra, Quốc hội vừa thông qua Luật Nhà ở (sửa đổi), trong đó có quy định về việc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đầu tư dự án cho đoàn viên, người lao động thuộc đối tượng được hưởng chính sách nhà ở xã hội bằng hình thức thuê nhà” – Ông Lê Minh Hưng thông tin.

Ông Hùng cho biết, hiện nay, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã giao Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang phối hợp với Ban quản lý dự án tổ chức công đoàn xây dựng phương án quản lý, sử dụng, vận hành, khai thác Khu công nghiệp đa năng. dự án nhà và các hạng mục khác. khác có liên quan. Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang, Ban quản lý dự án tổ chức công đoàn và các sở, ngành liên quan trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đang tích cực phối hợp để hoàn thành dự án trong thời gian sớm nhất nhằm phục vụ, đáp ứng sự mong đợi của người lao động trên địa bàn. bàn.