Tạo cơ hội cho lao động nữ được tiếp cận thông tin các nhà tuyển dụng

Ngày hội việc làm dành cho lao động nữ với chủ đề: “Việc làm và sức khỏe cho lao động nữ” sẽ do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 24/3 tại Khu công nghiệp Quế Võ (Bắc Ninh).

Tại đây sẽ tổ chức tặng quà (bao gồm tiền và hiện vật) cho các nữ công nhân có hoàn cảnh khó khăn tham dự lễ hội.

Một trong những hoạt động chính của ngày hội là kết nối cung cầu lao động, tư vấn pháp luật với thu thập thông tin, khảo sát nhu cầu tìm kiếm, tuyển dụng việc làm của doanh nghiệp và người lao động. Thông tin về cơ hội việc làm của doanh nghiệp trong nước và đơn vị sử dụng lao động, đơn vị, doanh nghiệp làm dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động.

Gặp gỡ, trao đổi, tư vấn chuyên sâu để người lao động lựa chọn nghề nghiệp, chọn nơi làm việc và tìm việc làm mang lại hiệu quả cao. Giới thiệu ứng viên phù hợp tham gia phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng tại Ngày hội việc làm… Tổ chức gian hàng tư vấn chính sách, pháp luật hiện hành về nghề nghiệp, việc làm, bảo hiểm thất nghiệp; Tư vấn sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp cho nữ công nhân.

Tại ngày hội cũng sẽ diễn ra tọa đàm/ tọa đàm với chủ đề: “Cầu nối lao động: Đảm bảo việc làm và sức khỏe cho lao động nữ ngay từ đầu năm” nhằm chia sẻ thông tin, tăng cường các giải pháp kết nối. việc làm cũng như đảm bảo đủ nguồn lao động, đặc biệt là lao động nữ sau Tết Nguyên đán.

Lễ hội dự kiến ​​có sự tham gia của khoảng 2.000 người và 15-20 doanh nghiệp. Mỗi đơn vị tham gia có ít nhất một gian hàng để thực hiện hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm.

Hội chợ việc làm dành cho lao động nữ được tổ chức nhằm kết nối cung cầu lao động; Tạo cơ hội cho lao động nữ tiếp cận thông tin về nhà tuyển dụng, lựa chọn doanh nghiệp có điều kiện làm việc, lương, thưởng và phúc lợi tốt nhất để làm việc phù hợp với mong muốn và khả năng của họ. Họ; Đồng thời, giúp doanh nghiệp tuyển dụng đủ lao động để duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh, giảm chi phí tuyển dụng, góp phần ổn định quan hệ lao động và phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Thông qua lễ hội, tổ chức công đoàn làm tốt việc đại diện, chăm sóc, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động…