Xuất ngoại từ học nghề

Mai Linh – sinh viên ngành ẩm thực đã hoàn thành khóa học tại trường trước khi sang Canada theo chương trình hợp tác 3 bên: “Mặc dù đã hoàn thành khóa học Nấu ăn tại Trường Trung cấp Việt Giao nhưng Linh cần nhiều hơn thế ở Canada. Vì vậy, tôi tiếp tục học thêm một khóa đào tạo về Nấu ăn Châu Âu. Ở đây tôi có nhiều cơ hội việc làm và cuộc sống hơn” – Linh nói.

Con đường việc làm hiệu quả từ xuất khẩu lao động: Xuất khẩu lao động ra nước ngoài qua đào tạo nghề - Ảnh 1.

Các lĩnh vực đào tạo tại Viet Deliver tại thị trường Mỹ, Anh, Pháp, Đức…

Theo ThS. Trần Phương, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Việt Giao chia sẻ: “Thị trường lao động Canada và Đức luôn “khát” lao động Việt Nam xuất khẩu, đặc biệt là các công việc bếp, nhà hàng, khách sạn. Đây chính là lý do khiến rất nhiều sinh viên theo học ngành quản lý phòng. Theo thống kê hàng năm, có hơn 200 sinh viên của ngành này. trường đang học tập và làm việc ở nước ngoài như xuất khẩu lao động và tự túc du học.

Đi làm việc ở nước ngoài không còn là cách xóa đói giảm nghèo, tạo việc làm cho người dân như trước mà cần được coi là nguồn tăng kiều hối, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, rèn luyện tác phong làm việc chuyên nghiệp…