Tuyển dụng việc làm, du học thu hút giới trẻ xứ Lạng

TPO – Sáng 28/8, tại thành phố Lạng Sơn, chương trình khai mạc Ngày hội tư vấn dạy nghề và giới thiệu việc làm trong và ngoài nước năm 2023 do UBND thành phố Lạng Sơn phối hợp với các ngành, đơn vị nêu trên diễn ra . khu vực tổ chức.

Hàng nghìn công nhân, trong đó có nhiều đoàn viên, thanh niên huyện Lạng Sơn đã đến Trung tâm Thương mại công bằng – nơi diễn ra chương trình để tham quan, tìm hiểu và đăng ký học nghề, tuyển dụng lao động.

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân – Phó Chủ tịch UBND TP Lạng Sơn chia sẻ: Ngày hội nhằm nâng cao trách nhiệm của cả hệ thống chính trị đối với việc làm và dạy nghề; Tăng cường liên kết, hợp tác giữa các cơ quan, doanh nghiệp tuyển dụng lao động, đào tạo nghề, xuất khẩu lao động với chính quyền địa phương và người lao động. Đồng thời, hoạt động định hướng nghề nghiệp cho học sinh tốt nghiệp THCS trở lên, học sinh, sinh viên và người lao động trên địa bàn thành phố Lạng Sơn đã thu hút được sự quan tâm, chú ý của người dân…

Tuyển dụng việc làm, du học thu hút tuổi trẻ Lang ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân – Phó Chủ tịch UBND TP Lạng Sơn phát biểu khai mạc chương trình. Ảnh: Duy Chiến

Tuyển dụng việc làm, du học thu hút giới trẻ ở Láng ảnh 2

Các đơn vị đồng hành và tham gia Ngày hội Tư vấn và Giới thiệu việc làm

Tuyển dụng việc làm, du học thu hút tuổi trẻ Lang ảnh 3

Ông Vi Hoài Nam – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Lạng Sơn đã tổng quan về nhu cầu tuyển dụng của các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh.

Tuyển dụng, du học thu hút tuổi trẻ Lang ảnh 4

Đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn đã tham gia chương trình. Ảnh: Duy Chiến

Tuyển dụng việc làm, du học thu hút tuổi trẻ Lang ảnh 5

Chương trình thu hút sự quan tâm, tham gia của các ban, ngành địa phương. Ảnh: Duy Chiến

Theo bà Vân; Hiện nay, thành phố Lạng Sơn có hơn 56.000 người trong độ tuổi lao động, chiếm gần 50% dân số. Tỷ lệ lao động qua đào tạo của thành phố hiện đạt 79%. Hàng năm, thành phố mở các lớp dạy nghề trình độ sơ cấp và dưới 3 tháng cho trên 300 đối tượng; Thông qua nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội, đã cho vay để mở rộng, duy trì và tạo việc làm mới cho 2.200 – 2.500 lao động, với tổng vốn vay hơn 100 tỷ đồng. “Tại ngày hội, sinh viên và người lao động trên địa bàn thành phố sẽ được các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp giới thiệu các vị trí việc làm, ngành, nghề phù hợp với khả năng, tay nghề của mình. thị trường của mỗi người và tạo cơ hội xuất khẩu lao động sang các thị trường có thu nhập cao, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập, nâng cao mức sống. Trực tiếp trải nghiệm gian hàng, tham gia phỏng vấn và đăng ký tuyển dụng với các công ty, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp ngay tại ngày hội”, bà Nguyễn Thị Hồng Vân chia sẻ.

Tuyển dụng, du học thu hút tuổi trẻ Lang ảnh 6

Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục Quốc tế Việt Phát Lạng Sơn hướng dẫn các chương trình du học tại Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc. Ảnh: Duy Chiến

Tuyển dụng việc làm, du học thu hút tuổi trẻ Lang ảnh 7

Đông đảo lao động trẻ đến với Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Lạng Sơn.

Tuyển dụng việc làm, du học thu hút tuổi trẻ Lang ảnh 8
Tuyển dụng, du học thu hút tuổi trẻ Lang ảnh 9

Nhiều phụ huynh đưa con đi tìm cơ hội việc làm. Ảnh: Duy Chiến

Trong số khoảng 30 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tham gia gian hàng trưng bày sản phẩm, giới thiệu sản phẩm, tư vấn tuyển sinh, có khá nhiều đoàn viên, thanh niên, công nhân đến với các công ty, doanh nghiệp, Trung tâm. Dịch vụ việc làm tỉnh Lạng Sơn.

Tuyển dụng, du học thu hút tuổi trẻ Lang ảnh 10

Giới trẻ quan tâm đến các sản phẩm, đặc sản quê hương xứ Lạng từ các đoàn viên, thanh niên Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện Cao Lộc.

Tuyển dụng, du học thu hút giới trẻ ở Láng ảnh 11

Đoàn viên và thanh niên Trường dạy nghề Việt Đức Lạng Sơn với những món ăn đậm đà bản sắc dân tộc. Ảnh: Duy Chiến

Tuyển dụng, du học thu hút tuổi trẻ Lang ảnh 12

Ông Hoàng Văn Đông – Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục Quốc tế Việt Phát Lạng Sơn cho biết, hiện nay nhu cầu sinh viên đăng ký du học tại Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc rất lớn. Từ đầu năm đến nay, công ty đã tổ chức cho trên 60 sinh viên bay sang các nước học tập và làm việc. Hiện có 140 học viên đi du học và khoảng 300 học viên đăng ký học tiếng Trung ngắn hạn tại Trung tâm để làm việc tại các khu công nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang.

Ngày hội sách kết nối tri thức trong giới trẻ TT-Huế
Ngày hội sách kết nối tri thức trong giới trẻ TT-Huế

1.000 bạn trẻ TP HCM trao nhau tình yêu trên đường tới đám cưới tập thể
1.000 bạn trẻ TP HCM trao nhau tình yêu trên đường tới đám cưới tập thể

Những hình ảnh đẹp mang đậm dấu ấn tuổi trẻ trong chiến dịch Mùa hè xanh tại Hà Tĩnh
Những hình ảnh đẹp mang đậm dấu ấn tuổi trẻ trong chiến dịch Mùa hè xanh tại Hà Tĩnh

Tìm giải pháp công nghệ “dữ liệu cho cuộc sống”, giới trẻ có cơ hội trúng hàng trăm triệu đồng
Tìm giải pháp công nghệ 'data for life', giới trẻ có cơ hội kiếm hàng trăm triệu đồng

Nguyễn Duy Chiến