Tin tức sáng 20-6: Novaland sẽ vay hàng trăm tỉ đồng từ công ty con

Thanh niên xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, ảnh chụp tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Thanh niên xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, ảnh chụp tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Gần 66.000 người đi làm việc ở nước ngoài trong 5 tháng đầu năm

Tin từ Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 5/2024 là trên 17.000 người, trong đó có khoảng 5.200 lao động nữ. .

Dẫn đầu vẫn là Nhật Bản với trên 5.500 lao động, tiếp theo là Đài Loan (Trung Quốc) với khoảng 6.700 lao động, Hàn Quốc với gần 4.400 lao động…

Như vậy, trong 5 tháng đầu năm 2024, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài khoảng 65.800 lao động, đạt trên 52% kế hoạch năm.

Đông nhất là Nhật Bản với khoảng 35.000 người, Đài Loan (Trung Quốc) với trên 21.600 lao động, Hàn Quốc với khoảng 5.200 người…

Năm 2024, Cục Quản lý lao động ngoài nước đặt mục tiêu đưa khoảng 125.000 người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Hiện nay, Sở đang đẩy mạnh đàm phán với một số nước châu Âu (Đức, Hy Lạp, Ba Lan, Hungary, Romania) và Israel, Canada để đưa lao động có tay nghề sang làm việc. Qua đó, mở rộng thị trường lao động thu nhập cao cho người Việt Nam.

Novaland vay hàng trăm tỷ đồng từ công ty con

Công ty Cổ phần Tập đoàn No Va (Novaland) vừa công bố nghị quyết HĐQT thông qua các khoản vay bổ sung vốn lưu động.

CẬP NHẬT GIÁ VÀNG TẠI ĐÂY

CẬP NHẬT GIÁ VÀNG TẠI ĐÂY

Cụ thể, Novaland sẽ vay với tổng giá trị gần 300 tỷ đồng.

Đáng chú ý, 2 doanh nghiệp cho Novaland vay đều là công ty con của doanh nghiệp này, gồm Công ty CP Địa ốc No Va Mỹ Đình với giá trị khoản vay hơn 177 tỷ đồng; và CTCP Địa ốc Thành Nhon với 115 tỷ đồng.

Thời hạn của khoản vay nêu trên là 10 tháng, lãi suất 5,2%/năm.

Hội đồng quản trị thống nhất ủy quyền cho người đại diện theo pháp luật của công ty hoặc Tổng giám đốc ký kết các thoả thuận, hợp đồng, văn bản có liên quan và tiến hành các thủ tục cần thiết.

Báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2024 cho thấy Novaland trực tiếp nắm giữ gần 100% vốn tại cả 2 doanh nghiệp nêu trên.

Doanh nghiệp bị phạt vì… có ít ông chủ

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán với Tổng công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh.

Theo đó, doanh nghiệp bị phạt 65 triệu đồng vì không công bố thông tin đúng thời hạn kèm báo cáo giải trình lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp và báo cáo tài chính đã kiểm toán của công ty mẹ năm 2022 khi chênh lệch từ 10% trở lên. tăng so với báo cáo cùng kỳ năm ngoái.

Nhiều báo cáo giải trình khác cũng không được doanh nghiệp công bố kịp thời như:

– Giải trình về lợi nhuận sau thuế trong Báo cáo tài chính hợp nhất bán niên năm 2023 được soát xét khi có chênh lệch từ 5% trở lên trong lợi nhuận sau thuế chuyển từ lãi sang lỗ so với trước soát xét;

– Giải trình lợi nhuận sau thuế BCTC bán niên 2023 của công ty mẹ chênh lệch từ 10% trở lên so với BCTC cùng kỳ năm trước.

Ngoài ra, Tổng công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh bị phạt 125 triệu đồng vì không đảm bảo ít nhất 1/3 tổng số thành viên HĐQT là thành viên không điều hành theo quy định.

Bảo hiểm y tế chi phí khám chữa bệnh ở Hà Nội nửa năm có thể hơn 11.000 tỷ đồng

Tin từ Bảo hiểm xã hội Hà Nội cho biết, đến hết tháng 6/2024, chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế sẽ trên 11.000 tỷ đồng, tăng hơn 23% so với cùng kỳ năm 2023.

Người lao động làm thủ tục bảo hiểm y tế tại cơ quan bảo hiểm xã hội Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN

Người lao động làm thủ tục bảo hiểm y tế tại cơ quan bảo hiểm xã hội Hà Nội – Ảnh: NAM TRẦN

Đến hết tháng 5/2024, toàn thành phố sẽ có gần 5 triệu lượt khám, chữa bệnh, trong đó số lượt khám ngoại trú là trên 4,2 triệu lượt. Chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế khoảng 9.000 tỷ đồng.

Ước tính đến giữa năm 2024, số người tham gia bảo hiểm y tế sẽ đạt trên 8 triệu người, tỷ lệ bao phủ trên 94% dân số, tăng thêm khoảng 300.000 người (tăng gần 4%) so với cùng kỳ năm 2023.

Cơ quan này ước tính số người đến khám, chữa bệnh tại các bệnh viện trung ương và thành phố ngày càng tăng. Tình trạng các bệnh viện tuyến thành phố, tuyến trung ương điều trị các bệnh thông thường và quản lý, điều trị bệnh nhân mắc bệnh không lây nhiễm không có biến chứng còn phổ biến.

Trong thời gian tới, Bảo hiểm xã hội Hà Nội và các ngành thanh tra, lao động – thương binh và xã hội, y tế, công an, thuế… tiếp tục phối hợp thanh tra, kiểm tra, khắc phục tình trạng chậm trễ, trốn đóng. bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Qua gần 1.000 lượt thanh tra, kiểm tra trong 5 tháng đầu năm 2024, các đơn vị đã khắc phục được khoảng 78 tỷ đồng tiền chậm đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp (đạt trên 81%).

Tin chính trên nhật báo Tuổi Trẻ hôm nay 20/6. Để đọc báo Tuổi Trẻ phiên bản giấy điện tử, vui lòng đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠI ĐÂY

Tin chính trên nhật báo Tuổi Trẻ hôm nay 20/6. Để đọc báo Tuổi Trẻ phiên bản giấy điện tử, vui lòng đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠI ĐÂY

Bản tin thời tiết hôm nay ngày 20/6

Bản tin thời tiết hôm nay ngày 20/6

Mùa sinh sản của rùa biển - Ảnh: TIẾN NGUYÊN

Mùa sinh sản của rùa biển – Ảnh: TIẾN NGUYÊN