Sáu năm đi Hàn, của nã thua bạn bè trong nước vì sốt đất

Nhưng tôi tự tin về trình độ chuyên môn của mình và sự giàu có của bạn bè là nhờ cơn sốt đất

“Tôi đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc được 6 năm, tích lũy được một ít vốn nhưng chẳng là gì so với các bạn ở Việt Nam, khi họ có nhà to, xe hơi, tuần nào cũng đi du lịch.

Nhưng bản chất của cải không phải là họ làm ra mà là do đất Việt Nam đang sốt nên họ bán để tiêu dùng. Tôi năm nay 35 tuổi, tự tin vào khả năng chuyên môn, lại có khả năng tự kiếm tiền nên sự tự tin rất cao.

Tôi nghĩ đến lúc bạn gặp được người bạn đời của mình, có thể cũng ở Nhật Bản, bạn sẽ rẽ sang hướng tích cực hơn. Bạn nên tập trung làm việc và nâng cao kỹ năng của mình, đừng tức giận về việc mình làm, rồi một ngày bạn sẽ trưởng thành hơn, tự tin hơn và cười nhiều hơn”.

Biệt hiệu của độc giả sukata Như đã chia sẻ ở trên, 6 năm làm việc tại Hàn Quốc đã giúp anh tích lũy được một số vốn nhưng chẳng là gì so với những người bạn trong nước.

Bình luận này được viết sau nhiều suy nghĩ Tôi xuất khẩu lao động sang Nhật, buồn bã nhìn bạn bè ở quê. Trong bài viết này, tác giả chia sẻ, sau hai năm làm việc ở nước ngoài, anh vẫn chưa có tiền tiết kiệm vì phải tích lũy tiền để trả nợ.

Độc giả trancongduc300690 từng sang Nhật làm việc, đưa ra lời khuyên: “Tôi cũng từng đến Nhật Bản và có cảm nhận giống bạn nên tôi hiểu. Nếu tôi có thể cho bạn lời khuyên thì bạn hãy nhìn lại chính mình và cố gắng chứ đừng nhìn vào danh tiếng của mình”. bạn bè khiến bạn mất tự tin.

Bạn cố gắng lấy chứng chỉ trình độ N2 và đặc biệt trang bị cho mình một kỹ năng, nhưng việc có tiếng Nhật mà không có kỹ năng nào đó cũng là một sự lãng phí. Sau khi tiết kiệm đủ tiền, bạn trở về nước và nên đến hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để tìm việc làm vì hai thành phố này có rất nhiều công ty Nhật Bản và nhu cầu tuyển dụng cao.

Sau khi làm việc ở đây nếu làm tốt có thể xin làm gần bạn để thuận tiện vì hầu hết các công ty Nhật hiện nay đều mở rộng ra nhiều tỉnh thành. Chúc các bạn thành công, mong các bạn thành công, sau này nếu có cơ hội đến Đà Nẵng, tôi sẽ mời các bạn một ly cà phê”.

Đồng ý, độc giả Lão Tôn Đừng để ý đến lời khoe khoang của bạn bè, hãy tiết kiệm và học thêm tiếng Nhật: “Ở tuổi 27 như bạn, nếu ai có nhà, có ô tô: một là nhà giàu mua cho, hai là Gia đình có quá nhiều đất, đòi gia đình phải cắt đất bán để mua ô tô…

Vì vậy, hãy ở lại Nhật vừa lo tiết kiệm, vừa lo học tiếng Nhật cho tốt để một ngày nào đó khi về Việt Nam, bạn sẽ tìm được con đường khác”.

Độc giả minh đô đưa ra ba lời khuyên: “Lời khuyên của tác giả là nên tiếp tục làm việc ở Nhật thêm 3-5 năm nữa để tích lũy thêm vốn, kỹ năng và ngoại ngữ rồi đi tiếp.

– Cố gắng học thêm tiếng Nhật, nếu có thể hãy cố gắng thi N2. Sau vài năm làm việc tại Nhật Bản, bạn sẽ có thể quyết định nên quay lại hay ở lại. Dù có quay lại thì bạn cũng sẽ có một nền tảng tốt hơn.

– Đừng nghĩ đến việc quay lại bây giờ vì hai năm đầu tiên ở Nhật chỉ là trả hết khoản vay để sang Nhật thôi. Nếu bây giờ quay lại, tôi sẽ lãng phí rất nhiều thời gian, tiền bạc, công sức cho bản thân và gia đình.

– Đừng so sánh bản thân với người khác nữa, hãy tập trung vào việc mình cần làm, cố gắng kiên trì nhé.”

Vì tác giả sa vào cờ bạc, dẫn đến nợ nần ngày xưa, độc giả Kiên Nguyên Ngọc “sự giới thiệu”:

“Suy nghĩ này của anh khiến anh dễ dàng quay lại cờ bạc. Một trận thắng có giá trị bằng ba năm làm việc. Điều đó có nghĩa là nếu anh thắng, không đời nào nhà cái sẽ cho anh câu hỏi nếu.

Mọi của cải đều bắt đầu từ hai bàn tay trắng và kiếm được cả ngày lẫn đêm bằng việc cày thuê. Bạn cứ nhìn thành công của người khác mà không nhìn vào công sức họ bỏ ra. Đừng nghĩ rằng bên đó bạn cày cuốc vất vả, biết đâu bên này họ cày ngày cày đêm còn vất vả hơn bạn.

Khi bạn 30 tuổi, bạn có một chiếc ô tô đầy đủ, dù bố mẹ có bơm thêm thì bạn cũng sẽ phải làm việc cật lực để kiếm đủ tiền xăng và nội thất. Bạn bè chán bạn đến mức không ai tâm sự với bạn những cay đắng, khó khăn mà họ gặp phải”.

Thành Đô tổng hợp