Đức Drukpa Thuksey Rinpoche: Hãy tìm nguồn vui sống bên ngoài điện thoại

Là một bậc thầy Phật giáo quốc tế, Đức Drukpa Thuksey Rinpoche rất đam mê giáo dục, khi được hỏi về cách đối mặt với những thách thức của cuộc sống công nghệ hiện đại.

Đức Drukpa Thuksey Rinpoche cho biết hiện nay con người, đặc biệt là giới trẻ, đang thiếu sự kết nối với thế giới bên ngoài.

“Giới trẻ ngày nay tìm thấy rất ít nguồn vui và cảm hứng ngoài màn hình nhỏ. Khi dán mắt vào màn hình điện tử cả ngày, chúng ta dần mất kết nối với mọi người và thế giới thực xung quanh. Vì vậy, chúng ta không biết trân trọng và trân trọng cuộc sống, thiên nhiên, cây cối hay thậm chí là cha mẹ của mình. Nếu cứ sống như vậy thì khi lớn lên bạn sẽ trở nên vô cảm trước những cảm xúc, nỗi đau của người khác, điều đó rất tai hại! – Drukpa Thuksey Rinpoche nói.

Drukpa Thuksey Rinpoche đã chúc phúc cho việc khai trương bức tranh Mandala Hoàng Tài Bảo Thiên (chất liệu bột đá quý).  Ảnh: BTC
Drukpa Thuksey Rinpoche đã chúc phúc cho việc khai trương bức tranh Mandala Hoàng Tài Bảo Thiên (chất liệu bột đá quý). Ảnh: BTC

Ông cũng khuyên rằng, để giáo dục thế hệ trẻ đi đúng hướng, trước hết người lớn cần làm gương, cẩn thận trong hành vi của mình và đảm bảo cho trẻ em sống trong tình yêu thương, lòng nhân ái. chia sẻ.

Đức Drukpa Thuksey Rinpoche được biết đến là đệ tử đích thực của Đức Gyalwang Drukpa, và cũng được chứng nhận là tái sinh thứ hai của Đấng Bảo hộ chúng sinh, Ith Kyabje Thuksey Rinpoche (1916-1983). một Đạo sư vĩ đại của Dòng truyền thừa Phật giáo ở dãy Himalaya vào thế kỷ trước.

Đức Drukpa Thuksey Rinpoche mới đây đã đến Việt Nam để tiến hành Pháp hội cầu an cho Đức Dược Sư Hoàng Tài Bảo Thiện tại Bảo tháp Mandala Tây Thiên (Vĩnh Phúc), thu hút hơn 6.000 Phật tử và khách du lịch từ khắp nơi. Nói về ý nghĩa của việc cầu nguyện cho hòa bình, Đức Drukpa Thuksey Rinpoche khẳng định: “Chúng ta cần thực hành suy nghĩ, lời nói và hành động tích cực. Việc cầu nguyện chư Phật, chư Bồ Tát để gia trì có thể giúp chúng ta tạm thời vượt qua những khó khăn, trở ngại của cuộc sống.

Cốt lõi của một tâm hồn bình yên phụ thuộc vào cách chúng ta sống. Cách chúng ta suy nghĩ, nói năng và cư xử trong mọi khoảnh khắc của cuộc sống. Trân trọng, yêu thương, chia sẻ và hòa hợp là những giá trị giúp con người có được cuộc sống bình yên, trường thọ”.

Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên linh thiêng và huyền ảo trong đêm Pháp Hội dâng hoa đăng, đèn lồng.  Ảnh: BTC
Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên linh thiêng và huyền ảo trong đêm Pháp hội dâng hoa đăng, đèn lồng. Ảnh: BTC

Cũng trong Pháp hội cầu an của Dược Sư Hoàng Tài Bảo Thiên tại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên, Ngài cùng Tăng đoàn Drukpa đã thực hiện nghi lễ gia trì và khai mạc bức tranh Mandala Bát Liên Hoa Bảo Thiên Quán Thế Âm làm bằng bột đá quý. đường kính dài 9m; Đồng thời, truyền lễ quán đảnh Quan Âm Hoàng Tài Bảo Thiên – lệnh của Đức Phật tăng trưởng từ bi và thịnh vượng để mang lại lợi ích cho đại chúng.

Tiếp nối Pháp hội của Dược Sư Hoàng Tài Bảo Thiện tại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên, Đức Drukpa Thuksey Rinpoche và Tăng đoàn dòng truyền thừa Drukpa sẽ có chương trình hoằng pháp tại Thái Nguyên và Đà Nẵng trước khi Ngài cùng Tăng đoàn trở về Ấn Độ. vào ngày 26 tháng 3 tại đây.