Dự kiến đi xuất khẩu lao động để trả nợ giúp em trai

Sự việc xảy ra khi em trai tôi vướng vào rắc rối pháp lý và nợ gần một tỷ đồng, trong đó vay nợ 500 triệu đồng.

Tôi là nữ, 32 tuổi, độc thân, quê ở khu vực giáp ranh Sài Gòn, đang làm công việc bán hàng cho một công ty về lĩnh vực công nghệ, lương bình quân khoảng 15 triệu đồng/tháng, mới làm ở đây được hơn 10 tháng. Trước đó, tôi làm việc ở một công ty phần mềm gần 8 năm, quyết định nghỉ việc vì vị trí đó không phát triển và tôi cảm thấy không còn phù hợp.

Nói sơ qua về gia đình tôi, tôi là con cả, có một em trai kém ba tuổi và một em gái nhỏ hơn năm tuổi. Bố mẹ tôi tuy không khá giả nhưng vẫn cố gắng cho con đi học đàng hoàng. Sở dĩ tôi ở lại công ty cũ lâu như vậy là vì gánh nặng phải lo cho gia đình và con cái đi học. Sau khi sinh viên đi làm, tôi xin nghỉ phép để tìm hướng đi khác. Thế nên nói đến dư dả thì lúc nghỉ việc cũng chẳng còn lại bao nhiêu, lại còn có dịch bệnh nữa. Gia đình chỉ ổn định hơn đôi chút kể từ khi ba chị em đều đi làm, căn nhà ở quê được xây dựng khang trang cách đây gần một năm.

Sự việc xảy ra khi em trai tôi vướng vào rắc rối pháp lý và nợ gần một tỷ đồng, trong đó vay mượn 500 triệu đồng. Đó có thể không phải là số tiền lớn đối với nhiều gia đình, nhưng với gia đình tôi thì khác, nhất là vào thời điểm mà toàn bộ số tiền tiết kiệm được đều đổ vào xây nhà. Gia đình tìm đủ mọi cách, vay mượn thêm người thân để lo nợ cho em trai (vì lãi tín dụng được tính hàng ngày). Chúng tôi vay mượn bao nhiêu cũng chỉ có khoảng 500 triệu đồng để trả. Gia đình không có mảnh đất nào khác ngoài căn nhà hiện tại.

Tôi có ý tưởng này. Các bạn có nhiều kinh nghiệm và kinh nghiệm thì cho mình xin ý kiến ​​nhé. Đầu tiên, hãy cố gắng đừng bán nhà vì bố mẹ bạn đã lớn tuổi, mẹ bạn từ nhỏ sống ở nông thôn, đến nay đã gần 60 tuổi, tiền thuê nhà rất nghèo. Thứ hai, tôi dự định sẽ đi nước ngoài làm việc để có tiền trả nợ, vì ở Việt Nam với mức lương hiện tại tôi không đủ khả năng chi trả. Cô em gái sẽ ở lại chăm sóc bố mẹ. Cuối cùng, tôi vẫn tốn thêm một số tiền để chữa bệnh cho anh trai, mong anh được giảm án để anh có thể trở về với gia đình. Đó là suy nghĩ hiện tại của tôi. Tôi thực sự đánh giá cao và đánh giá cao lời khuyên của mọi người.

Thanh Thảo

Độc giả gọi 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ làm việc để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.c