Để tôi giành được suất đi Nhật, vợ thường nhắn tin riêng với sếp

Điều tôi lo lắng bây giờ khi xa nhà là liệu có chuyện gì xảy ra với vợ và sếp không.

Tôi 30 tuổi, đầu năm nay tôi xin được việc làm công nhân tại một nhà máy. Tôi nộp đơn chỉ để có thể đi làm việc ở nước ngoài ba năm tại Nhật Bản theo chương trình hợp tác. Khi tôi trở lại, tôi sẽ bỏ cuộc. Nếu không đi được thì tôi cũng sẽ nghỉ việc. Vì thế việc cạnh tranh để đi tiếp là rất khó khăn.

Vợ tôi 29 tuổi, chúng tôi cưới nhau được 8 năm và có một cô con gái 8 tuổi. Sếp tôi 35 tuổi và là người trực tiếp phê duyệt việc tôi đi hay không. Con sếp và con tôi học cùng lớp dạy kèm nên có quen biết nhau một chút. Vì biết tôi rất muốn ra nước ngoài làm việc nên vợ tôi nhắn tin, nài nỉ rất nhiều để tôi đi (vì vợ tôi thường xuyên đón con nên gặp sếp khá nhiều).

Một ngày nọ, tôi phát hiện ra vợ tôi và sếp nhắn tin rất nhiều, hầu như mỗi ngày, nhưng chỉ chia sẻ về cuộc sống thường ngày, không có gì hơn. Có lần tôi thấy vợ tôi chụp ảnh bàn tay bị đứt của cô ấy khi đang làm việc trong bếp. Cô ấy không giấu tôi điều gì cả. Cô ấy còn nói nhờ cô ấy nhắn tin cho tôi mỗi ngày nên tôi mới có cơ hội ra đi.

Minh họa: AI

Minh họa: AI

Sự cạnh tranh để đi thực sự rất cao, nhưng một người mới vào công ty như tôi đã có kế hoạch đến Nhật Bản vào năm tới. Vợ chồng tôi đều rất hạnh phúc. Nhưng điều tôi lo lắng bây giờ khi xa nhà là liệu có chuyện gì xảy ra với vợ và sếp không. Tôi vẫn tin tưởng vợ mình và sếp nói rằng ông ấy đối xử với tôi và vợ như gia đình. Mong mọi người cho em lời khuyên.

Ngọn hải đăng

Độc giả gọi 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ làm việc để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.