Phá đường dây xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc bằng đường du lịch

TPO – Các đối tượng khám xét, nhận tiền, làm hồ sơ cho nhiều cá nhân trên khắp cả nước rồi lợi dụng Công ty TNHH Tập đoàn Bảo Minh, có trụ sở tại TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) để đưa người sang Hàn Quốc. Quốc là khách du lịch sau đó cố gắng ở lại và làm việc bất hợp pháp.

Ngày 18/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã khởi tố vụ án, cáo buộc 4 người cầm đầu đường dây tổ chức cho người khác trốn ra nước ngoài trái phép xảy ra tại TP.HCM. tỉnh Quảng Ninh và một số tỉnh, thành phố khác.

Đột phá đường xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc thông qua du lịch ảnh 1
4 đối tượng chính trên võ đài gồm Hạnh, Chiến, Chung và Thơm

Các bị cáo gồm có Bùi Thị Thúy Hạnh (39 tuổi, trú tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh); Vũ Thị Thơm (46 tuổi, trú quận Hải An, TP Hải Phòng); Nguyễn Văn Chiến (39 tuổi) và Trần Thị Chung (35 tuổi) đều trú tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Theo Cơ quan điều tra an ninh Công an tỉnh Quảng Ninh, đây là đường dây gồm nhiều đối tượng trong và ngoài nước thông đồng với nhau để tổ chức người rời Hàn Quốc du lịch rồi trốn, ở lại làm việc trái phép. Pháp.

Ngoài ra, Cơ quan An ninh điều tra cũng khởi tố các bị cáo Nguyễn Thị Thìn (33 tuổi, trú tại quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng); Võ Tiến Nghĩa (31 tuổi, trú huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh); Trương Thị Thủy (33 tuổi, trú huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh); Trần Minh Cường (59 tuổi, trú tại thị trấn Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) và Ưng Phú Hải (30 tuổi, ngụ quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) là những người tham gia võ đài với vai trò trung gian.

Theo hồ sơ điều tra, các đối tượng trong vụ án đã truy lùng, nhận tiền và lập hồ sơ cho nhiều cá nhân trên khắp cả nước. Sau đó, thông qua Công ty TNHH Tập đoàn Bảo Minh có địa chỉ tại thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) để đưa người sang Hàn Quốc du lịch rồi tìm cách lẩn trốn, ở lại làm việc trái phép. Tuy nhiên, nhiều cá nhân đã nộp phí nhưng vẫn chưa về Hàn Quốc và chưa nhận lại được tiền đặt cọc.

Hiện Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc trên.

Hoàng Dương