Người dân vẫn đổ xô đi làm hộ chiếu, giấy thông hành dù được cấp trực tuyến

Sáng 21.2, theo ghi nhận của PV Thanh Niên, rất đông người dân đã có mặt tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hà Tĩnh để làm hồ sơ cấp, đổi hộ chiếu và giấy thông hành sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Người dân vẫn đổ xô đi làm hộ chiếu, giấy thông hành dù được cấp trực tuyến- Ảnh 1.

Người dân Hà Tĩnh đổ xô đi làm hộ chiếu sau tết

Tại các khu vực làm tờ khai, chụp ảnh, chuyển phát nhanh…, rất đông người dân xếp hàng chờ đến lượt làm thủ tục cấp, đổi hộ chiếu và giấy thông hành.

Người dân khi đến đây được các cán bộ hướng dẫn thực hiện nộp hồ sơ trực tiếp hoặc bằng hình thức online thông qua tài khoản định danh điện tử (VNEID) để đăng nhập vào Cổng dịch vụ công quốc gia.

Mặc dù việc cấp đổi hộ chiếu được thực hiện trực truyến, người dân có thể làm hộ chiếu ở bất cứ nơi đâu nhưng nhiều người dân vẫn trực tiếp đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hà Tĩnh để thực hiện.

Người dân vẫn đổ xô đi làm hộ chiếu, giấy thông hành dù được cấp trực tuyến- Ảnh 2.

Dù được nộp hồ sơ trực tuyến nhưng rất đông người dân vẫn đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hà Tĩnh để thực hiện

Anh Nguyễn Xuân Hải (ngụ tại H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, do chưa biết khai hồ sơ trực tuyến như thế nào nên đã phải vượt hơn 20 km ra Phòng Quản lý xuất nhập cảnh để làm hộ chiếu.

“Tôi làm hộ chiếu để đi xuất khẩu lao động. Khi tới đây, nhờ được các cán bộ hướng dẫn tận tình, mọi thủ tục được giải quyết rất nhanh. Họ cũng hướng dẫn tôi cách nộp hồ sơ thông qua dịch vụ công trực tuyến để lần sau không cần phải ra đây nữa”, anh Hải nói.

Người dân vẫn đổ xô đi làm hộ chiếu, giấy thông hành dù được cấp trực tuyến- Ảnh 3.

Người dân được các cán bộ hướng dẫn khi làm hồ sơ xin cấp, đổi hộ chiếu và giấy thông hành

Thiếu tá Nguyễn Thị Hồng Nhung, Phó phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hà Tĩnh, cho biết trong những ngày sau tết, đơn vị đã tiếp hàng trăm công dân đến làm thủ tục cấp, đổi hộ chiếu và giấy thông hành. Trong đó, nhiều nhất là ngày 20.2, với khoảng 600 người.

“So với thời điểm này năm ngoái, năm nay người dân đến làm hộ chiếu, giấy thông hành ít hơn vì người dân được nộp hồ sơ trực tuyến mà không cần phải đến trực tiếp đơn vị để thực hiện. Tuy vậy, vẫn có rất nhiều người chưa nắm được hoặc chưa biết cách thao tác khi làm hộ chiếu trực tuyến”, thiếu tá Nhung thông tin.