Người đàn ông ở Hà Nội bị lừa 100 lần, mất gần 9 tỉ đồng

Tối 2/4, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết cơ quan đã quyết định khởi tố vụ án và khởi tố Lê Thị Tuyết Mai (38 tuổi, trú tại phường Dương Nội, quận 1). .Hà Đông, Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Người đàn ông ở Hà Nội bị lừa 100 lần, mất gần 9 tỷ đồng - Ảnh 1

Bị cáo Lê Thị Tuyết Mai

Theo hồ sơ điều tra, năm 2012, Mai quen ông NDT (42 tuổi, trú quận Nam Từ Liêm) và vay ông này 1,2 tỷ đồng mà không trả lãi.

Khi được hỏi vì không có khả năng trả, Mai nói dối và dùng số tiền vay của anh T. để đầu tư đưa người đi làm việc ở nước ngoài tại Australia. Tuy nhiên, số tiền này do Đại sứ quán Australia nợ nên Mai đã đăng ký tên và thông tin của ông T. là người thụ hưởng số tiền khi hoàn tất thủ tục.

Đến tháng 5/2022, Mai giả giọng miền Nam gọi điện cho anh T. và tự nhận là nhân viên Lãnh sự quán Australia, muốn hỗ trợ anh T. làm thủ tục để nhận lại tiền. Tuy nhiên, ông T. phải trả phí để nhận được tiền.

Tiếp tục diễn biến, Mai cho anh T. vào một nhóm chat trong đó tất cả các tài khoản tham gia đều do chính Mai tạo ra với các chức vụ khác nhau tại đại sứ quán. Các tài khoản này nhắn tin qua lại với nhau về nội dung liên quan đến số tiền nợ ông T. là người thụ hưởng.

Do tin tưởng, ông T. đã thanh toán số tiền theo yêu cầu nhưng được thông báo có vấn đề, thanh toán chậm hoặc không đúng mã quy định, ông T. phải tiếp tục thanh toán để lấy lại tiền nếu không sẽ không bị giữ lại. chịu trách nhiệm về mặt pháp lý. thuộc vật chất.

Công an quận Nam Từ Liêm xác định, từ tháng 5/2022 đến tháng 7/2023, ông T. thực hiện khoảng 100 giao dịch với tổng số tiền hơn 8,7 tỷ đồng đối với Mai. Mai dùng số tiền chiếm được để chi tiêu cá nhân và trả hết nợ.