Hơn 17.000 người Việt sang Nhật làm việc trong 2 tháng

TPO – Trong 2 tháng đầu năm, Nhật Bản tiếp tục giữ vững vị trí số 1 thị trường tiếp nhận lao động Việt Nam với hơn 17.000 người đến làm việc. Ngay cả ngày 30/12 và mùng một Tết, vẫn có lao động Việt Nam rời Nhật Bản.

Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (MOLISA) cho biết, 2 tháng đầu năm, Việt Nam có khoảng 23.200 lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Theo phản ánh từ các doanh nghiệp, vẫn có người lao động xuất cảnh trong ngày 30/12 và mùng một Tết. Chỉ riêng thị trường Nhật Bản đã có hơn 17.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 2 tháng đầu năm, tiếp tục trở thành thị trường tiếp nhận lao động Việt Nam lớn nhất.

Hơn 17.000 người Việt sang Nhật làm việc trong 2 tháng ảnh 1

Hơn 17.000 lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc trong 2 tháng đầu năm

Tiếp theo là thị trường Đài Loan (Trung Quốc) với khoảng 4.300 lao động, Hàn Quốc với 420 lao động, Singapore với hơn 150 lao động…

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, thời gian tới Cục sẽ tiếp tục đàm phán để mở rộng ngành nghề, thị trường tiếp nhận lao động với các đối tác Hàn Quốc, Đức, Australia tiếp tục được thúc đẩy mở rộng.

Năm 2023, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong năm là gần 160.000 người, đạt 133,3% kế hoạch được giao. Năm 2024, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đặt mục tiêu đưa khoảng 125.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Để đạt được nhiệm vụ đề ra, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết sẽ đẩy mạnh, nâng cao chất lượng đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Trong đó, tập trung ổn định và duy trì các thị trường hiện có, phát triển và mở rộng các thị trường có thu nhập cao, phù hợp với trình độ, tay nghề của người lao động Việt Nam.

Lập công ty, lừa người đi xuất khẩu lao động
Lập công ty, lừa người đi xuất khẩu lao động

Cảnh báo lừa đảo xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc
Cảnh báo lừa đảo xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc

Lừa đảo xuất khẩu lao động, chiếm đoạt hàng trăm triệu
Lừa đảo xuất khẩu lao động, chiếm đoạt hàng trăm triệu

Xuân Phong