Tuyển người sang Nhật Bản làm hộ lý, lương 30 triệu đồng/tháng trở lên

Ngày 27/1, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM công bố kế hoạch tuyển chọn ứng viên tham gia chương trình thực tập sinh nữ hộ sinh Nhật Bản năm 2024, theo thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Công thương) Lao động, Thương binh và Xã hội) và Hiệp hội Chăm sóc Y tế Osaka (Nhật Bản) về việc cử và tiếp nhận thực tập sinh hộ sinh sang Nhật Bản.

Điều kiện ứng tuyển

Theo đó, chương trình tuyển 50 người trên toàn quốc, từ nay đến ngày 31/5/2024, thực tập sinh tại Nhật Bản trong thời gian 3 năm tại các cơ sở chăm sóc thuộc Hiệp hội Chăm sóc Y tế Osaka, Nhật Bản. Điều kiện áp dụng bao gồm:

  • Nam, nữ từ 20 đến dưới 35 tuổi;
  • Là sinh viên đã hoàn thành chương trình học từ 1 năm trở lên hoặc đã tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng tại trường trung cấp, cao đẳng, đại học;
  • Người có lý lịch rõ ràng, không tiền án tiền sự, nhân cách tốt (đã nộp hồ sơ tiền án);
  • Có đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo luật pháp Nhật Bản và Việt Nam: thị lực đeo kính từ 7/10, không mù màu, không xăm hình; Không dị tật ảnh hưởng đến khả năng vận động, không mắc các bệnh: viêm gan B, C, HIV, lao; không mắc các bệnh truyền nhiễm như động kinh, nghiện ma túy, tâm thần (thí sinh nộp giấy khám sức khỏe có kết luận của bệnh viện theo quy định);
  • Chưa từng tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh kỹ thuật của Nhật Bản.

Các ứng viên trúng tuyển sẽ nhận được sự hỗ trợ toàn phần từ Hiệp hội Chăm sóc Y tế Osaka toàn bộ chi phí cho khóa đào tạo tiếng Nhật kéo dài 8 – 11 tháng tại Việt Nam để vượt qua kỳ thi cấp độ N4; Chi phí khám sức khỏe khi bắt đầu đi học và trước khi xuất cảnh; Lệ phí thi chứng chỉ tiếng Nhật N4 (1 kỳ thi); lệ phí xin thị thực; Vé máy bay khi xuất cảnh.

Ngoài ra, đối với những ứng viên mong muốn được hỗ trợ trước chi phí sinh hoạt khi học tiếng Nhật, Hiệp hội Chăm sóc Y tế Osaka sẽ hỗ trợ khoản vay (không tính lãi) trước mức trợ cấp sinh hoạt 20.000 yên. /tháng. Số tiền này sẽ được hoàn trả dần dần trong 8 tháng cho Hiệp hội Chăm sóc Y tế Osaka sau khi ứng viên vào Nhật Bản được 6 tháng.

Tại Nhật Bản, ứng viên được nhận trợ cấp đào tạo 60.000 yên/người trong thời gian Đầu tiên tháng sau khi nhập cảnh.

Về tiền lương, ứng viên được hưởng mức lương theo quy định của Luật tiền lương tối thiểu của Nhật Bản và không thấp hơn người Nhật làm việc ở vị trí tương đương, khoảng 175.000 yên/tháng trở lên.

Lưu ý mức lương này được tính bình quân cho 22 ngày làm việc/tháng, không bao gồm các khoản phụ cấp, lương làm thêm giờ, các khoản thuế và các khoản khấu trừ bảo hiểm. Ngoài ra, mức lương trên sẽ thay đổi tùy theo mức lương tối thiểu của từng vùng.

Ứng viên cũng sẽ được Hiệp hội Chăm sóc Y tế Osaka hỗ trợ tổ chức các buổi học tiếng Nhật miễn phí (để đảm bảo sau này) Đầu tiên năm thi đạt trình độ tiếng Nhật N3); Bồi dưỡng kỹ năng nghề cho kỳ thi chuyển tiếp giai đoạn.

Đồng thời, sau khi hoàn thành chương trình đúng thời hạn, thí sinh sẽ được hỗ trợ vé máy bay về nước; đã nhận được một khoản tiền từ Hiệp hội Chăm sóc Y tế Osaka để ổn định cuộc sống, cụ thể là 200.000 yên/người.

Tuyển người đi Nhật làm giúp việc, lương 30 triệu/tháng trở lên - Ảnh 1.

Việt Nam mở chương trình tuyển chọn thí sinh tham gia chương trình thực tập sinh điều dưỡng Nhật Bản năm 2024

TRUNG TÂM NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI

Chi phí tham gia

Theo đó, tại Việt Nam, thí sinh trúng tuyển chỉ phải tự chi trả chi phí ăn, ở và sinh hoạt cá nhân trong thời gian đào tạo tiếng Nhật. Nếu ứng viên tự nguyện chấm dứt khóa học tiếng Nhật tại Việt Nam trước thời hạn mà không có lý do chính đáng thì sẽ phải hoàn trả số tiền mà Hiệp hội Chăm sóc Y tế Osaka đã chi ra.

Ngoài các chi phí trên, ứng viên không phải đóng thêm bất kỳ chi phí nào khác.

Tại Nhật Bản, ứng viên có trách nhiệm đóng bảo hiểm xã hội và thuế theo luật pháp Nhật Bản.

Đơn xin nhập học

Hồ sơ xin nhập học bao gồm:

  • Đơn đăng ký tham gia chương trình thực tập sinh điều dưỡng người Nhật bằng cách tải mẫu trên website của Trung tâm Lao động ngoài nước (www.colab.gov.vn);
  • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của UBND xã/phường nơi cư trú đối với thí sinh đã tốt nghiệp và xác nhận của nhà trường đối với thí sinh là sinh viên đang theo học tại trường);
  • Giấy chứng nhận sức khỏe (theo mẫu) đối với ứng viên đi làm việc ở nước ngoài do bệnh viện được Bộ Y tế công nhận đủ điều kiện khám, xác nhận sức khỏe đối với ứng viên đi làm việc ở nước ngoài (nộp hồ sơ kèm theo). xét nghiệm viêm gan B, C, HIV, lao, ma túy);
  • Bản sao công chứng các giấy tờ sau: CMND/CCCD, bằng tốt nghiệp THPT, bằng tốt nghiệp trung cấp/cao đẳng/đại học kèm bảng điểm kết quả học tập (đối với thí sinh đã tốt nghiệp) hoặc bảng điểm Kết quả học tập và bản sao thẻ sinh viên có xác nhận của nhà trường (đối với thí sinh đã có bằng tốt nghiệp) chưa tốt nghiệp)
  • Mẫu bìa tài liệu (dùng để dán lên mặt trước của cặp tài liệu và phải điền đầy đủ).

Quy trình đăng ký

Về quy trình, cách thức đăng ký thông tin và nộp hồ sơ, bước 1, ứng viên truy cập vào website của Trung tâm LĐNN (www.colab.gov.vn), tại Mục “Đăng ký đi làm việc ngoài nước” chọn nội dung “Đăng ký cho chương trình điều dưỡng Nhật Bản” để khai báo thông tin và đăng ký hỗ trợ tư vấn.

Bước 2, thí sinh tải mẫu đơn trên website của Trung tâm LĐNN, điền hồ sơ theo hướng dẫn và nộp về địa chỉ số 1, Trình Hoài Đức, P. Cát Linh, Q. Đống Đa, Hà. Hóa đơn trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

Các ứng viên có hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của chương trình sẽ được tham dự buổi phỏng vấn tuyển chọn do Trung tâm Lao động ngoài nước phối hợp với Hiệp hội Chăm sóc Y tế Osaka tổ chức.

Thông tin cụ thể về kết quả xét hồ sơ, danh sách ứng viên tham gia phỏng vấn, thời gian, địa điểm phỏng vấn sẽ được đăng tải trên website của Trung tâm LĐNN và sẽ thông báo trực tiếp đến từng cá nhân. ứng viên.

Nếu có thắc mắc, ứng viên có thể liên hệ Trung tâm Lao động ngoài nước theo số điện thoại: 02473030199 (máy nhánh 130, 142, 118) để được tư vấn và hỗ trợ.