Lương học nghề điều dưỡng viên tại Đức có thể đạt 34 triệu đồng/tháng

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa công bố tuyển dụng Điều dưỡng viên sang Đức học tập và làm việc ngành Điều dưỡng tổng hợp khóa 4 (2022-2023).

Theo đó, mục tiêu của chương trình là đào tạo các ứng viên điều dưỡng Việt Nam đủ tiêu chuẩn nhập cư làm việc tại Đức trong lĩnh vực y tế một cách minh bạch và bền vững, mang lại lợi ích thiết thực cho ứng viên. thành viên Việt Nam và góp phần tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị, cùng có lợi giữa Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức.

Mức lương học nghề điều dưỡng ở Đức có thể lên tới 34 triệu đồng/tháng - 1

Ảnh minh họa (Nguồn: Cục Quản lý lao động ngoài nước).

Số lượng người cần tuyển là 160 thí sinh trong phạm vi tuyển chọn toàn quốc.

Về lợi ích, học viên được tham gia khóa học tiếng Đức kéo dài 12 tháng, dự kiến ​​từ tháng 7/2022 đến tháng 8/2023, lên đến trình độ B2 tại Hà Nội. Ngoài ra, thí sinh còn được học ngôn ngữ chuyên ngành tiếng Đức và phong tục, văn hóa, luật pháp của nước sở tại.

Học viên còn được hỗ trợ đóng lệ phí thi đầu tiên để lấy chứng chỉ tiếng Đức B1, được cung cấp bữa ăn và chỗ ở; Chỗ ở miễn phí, ngoài ra, sinh viên còn được hỗ trợ 36 Euro/tháng (khoảng 910.000 đồng, tùy theo tỷ giá tại thời điểm nhận) vào đầu mỗi tháng để tổ chức các bữa ăn. Ngoài ra, chương trình sẽ hỗ trợ sinh viên khám sức khỏe toàn diện trước khi xuất cảnh, phí xin visa và vé máy bay sang Đức.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, sinh viên phải có hộ chiếu mới được xin visa nhập cảnh; Vượt qua kỳ thi tiếng Đức ở cấp độ B1 và ​​học tiếng Đức chuyên sâu đến cấp độ B2.

Sinh viên sẽ đóng góp cho cơ sở giảng dạy ngôn ngữ một phần chi phí khóa học ngoại ngữ bằng tiền Việt tương đương 70 Euro hàng tháng (khoảng 1,8 triệu đồng, tùy theo tỷ giá tại thời điểm nộp hồ sơ) và thanh toán một lần. đối với Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước là 100.000 đồng/sinh viên theo quy định.

Trong thời gian ở Đức, sinh viên tham gia khóa đào tạo 3 năm để trở thành y tá đa khoa và nhận chứng chỉ quốc gia Đức. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ quốc gia, được làm việc và được xét định cư lâu dài theo quy định của pháp luật nước sở tại.

Cũng trong thời gian học nghề tại các cơ sở đào tạo và tiếp nhận, sinh viên nhận được mức lương học nghề tối thiểu: Năm thứ nhất là 1.100 EUR/tháng (tương đương 27,5 triệu đồng), năm thứ hai là 1.200 EUR/tháng (tương đương 31 triệu đồng) và năm thứ hai là 1.200 EUR/tháng (tương đương 31 triệu đồng). năm thứ ba 1.300 EUR/tháng (tương đương 34 triệu đồng).

Sau khi tốt nghiệp và nhận bằng cấp quốc gia của Cộng hòa Liên bang Đức, sinh viên được làm việc và hưởng mức lương như công dân và được hưởng các chế độ phúc lợi xã hội theo pháp luật nước sở tại.

Cơ sở đào tạo và tiếp nhận sẽ giới thiệu chỗ ở cho học viên. Sinh viên phải trả tối đa 300 EUR mỗi tháng tiền thuê nhà. Nếu vượt quá, phần chênh lệch còn lại sẽ do cơ sở đào tạo và tiếp nhận chi trả.

Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 28/3 đến ngày 10/6. Để biết thông tin chi tiết, liên hệ Cục Quản lý lao động ngoài nước (41B Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội), website: dolab.gov.vn